Tầm quan trọng của biến áp điều khiển

Biến áp điều khiển là gì và những ứng dụng cơ bản của biến áp điều khiển đều có trong bài viết này. Hãy tìm hiểu ngay để sử dụng loại biến áp ưu việt này nhé!

Biến áp điều khiển là một trong những thiết bị điện từ tĩnh có khả năng điều khiển và ổn định điện áp của dòng điện. Hiện nay, loại biến áp này đang được sử dụng để cấp nguồn cho nhiều thiết bị điện chuyên dụng khác nhau.

Cấu tạo biến áp điều khiển

Biến áp điều khiển là thiết bị có khả năng cấp nguồn điều khiển đồng thời biểu thiện các trạng thái thực tại của những thiết bị điện chuyên dụng sử dụng các mức điện áp khác nhau. Loại biến áp này giúp cung cấp các thông số cơ bản giúp tối ưu hóa quá trình vận hành của các loại máy móc. Cũng như các loại biến áp thông thường khác, biến áp điều khiển được tạo thành bởi hai bộ phận là lõi thép và dây cuốn.

Tầm quan trọng của biến áp điều khiển

Lõi thép của biến áp bao gồm nhiều lá mỏng làm từ thép Silic tráng lớp phủ cách điện nối với nhau tạo thành một khối thống nhất. Phần lõi này bao gồm trụ và gông. Tác dụng của lõi thép là truyền dẫn từ trường giúp hình thành dòng điện thứ cấp.

Phần cuộn dây quấn quanh các trụ của lõi thép được chia thành cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có nhiệm vụ nhận dòng điện sơ cấp từ nguồn điện tổng để truyền vào lõi thép. Cuộn thứ cấp dùng để dẫn truyền dòng điện thứ cấp đến các ngõ ra phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Ứng dụng của biến áp điều khiển

Hiện nay, biến áp điều khiển được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất. Từ những ngành công nghiệp, điện tử cho đến giải trí và dịch vụ đều cần sử dụng biến áp để hỗ trợ sự hoạt động của các thiết bị điện chuyên dụng.

Đối với sản xuất, biến áp điều khiển là sản phẩm thiết yếu giúp cấp nguồn điều khiển cách ly cho các mạch điều khiển nằm trong những loại máy móc hiện đại như máy in, máy dệt, máy hàn, máy xúc, máy bẻ đai thép xây dựng… Biến áp này cũng được dùng để giảm thiểu sự phức tạp trong quá trình thao tác điều khiển các dây chuyền sản xuất công nghiệp và dân dụng phổ biến. Những hệ thống điện chiếu sáng chất lượng cao như đèn LED, đèn quang, đèn tiết kiệm điện cũng đều được bố trí bộ điều khiển biến áp để kiểm soát sự ổn định của dòng điện đầu vào.

Tầm quan trọng của biến áp điều khiển

Trong y tế, biến áp điều khiển được sử dụng để bổ trợ sự vận hành của các loại máy móc tiên tiến như máy siêu âm, máy đo điện tim đồ, máy chụp X- quang… Một số loại máy móc thuộc lĩnh vực điện tử- viễn thông như máy vi tính, máy photocopy hoặc máy in đều được lắp đặt biến áp điều khiển. Ngoài ra, loại biến áp này cũng được sử dụng trong các thiết bị âm thanh như đầu DVD, amply, loa và micro nhờ khả năng giảm nhiễu và biến tần điện áp.

Sử dụng biến áp điều khiển là giải pháp hàng đầu giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư bằng phương thức giảm thiểu các công đoạn kiểm tra, bảo dưỡng định kì. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng biến áp điều khiển vào dây chuyền sản xuất để nâng cao sản lượng và duy trì độ ổn định của máy móc.

Hy vọng với những thông tin về biến áp điều khiển trong bài viết trên, bạn đã có thêm những hiểu biết bổ ích về một loại biến áp hoàn toàn mới với những ưu điểm nổi bật cùng khả năng ứng dụng cao. Mọi thông tin về biến áp điều khiển Fushin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: 

Trung Tâm Phân Phối Ổn Áp, Biến Áp 1 Pha, 3 Pha Fushin

ĐC: 231 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân TP.HCM

Di động: 0902 562 589 hoặc 0986 911 471

Website: https://fushin.com.vn/

Email: hoangvantien292@gmail.com

 


© 2017 fushin.com.vn. All rights reserved

0902.562.589