Khám phá cấu tạo máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha có cấu tạo như thế nào? Có gì giống và khác với các loại biến áp khác. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin thường được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp tiên tiến. Với những ưu điểm nổi bật về cấu tạo và khả năng ứng dụng, loại biến áp này đang ngày càng phổ biến với người tiêu dùng.

Một số ưu điểm của biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin

Biến áp 1 pha ra 3 pha có khả năng dẫn từ tăng sự ổn định khi vận hành cho các thiết bị điện gia dụng trong trường hợp điện áp tổng biến thiên đột ngột. Trong những giờ cao điểm, sử dụng loại biến áp này giúp bình ổn điện áp, giảm thiểu tình trạng move hoặc quá tải khi thiết bị điện nhận điện áp tổng lớn hơn định mức cho phép. Về lây dài, biến áp 1 pha ra 3 pha giúp hạn chế hao tổn điện năng và tăng độ bền của các vật dụng điện phổ biến.

Khác với các loại biến áp khác, biến áp 1 pha ra 3 pha có khả năng khắc chế các nhược điểm của sự biến tần của dòng điện sơ cấp. Cùng với tính linh động khi có thể sử dụng cho mạng lưới điện có điện áp 220V hoặc 380V, sản phẩm dễ dàng được ứng dụng trong các loại dây chuyền điều khiển công nghiệp, các thiết bị sản xuất sử dụng nguồn điện 3 pha như máy tiện, máy hàn… trong mọi điều kiện điện áp biến thiên.

Khám phá cấu tạo máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin

Khám phá cấu tạo máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin

Tương tự các loại máy biến áp khác, biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin bao gồm 3 bộ phận chính là lõi thép, dây quấn và vỏ máy.

Lõi thép

Lõi thép máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin thường được làm từ vật liệu thép tổng hợp chống oxy hóa với độ bền cao có tác dụng truyền dẫn từ thông. Vật liệu thông thường để làm lõi thép máy biến áp là thép kỹ thuật điện có độ dày từ 0,35 đến 1mm. Có hai loại lõi thép phổ biến là lõi thép dạng xếp và lõi thép dạng cuốn.

Cấu tạo của lõi thép máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin bao gồm hai phần là trụ và gông. Trong khi phần trụ dùng để cuốn các vòng dây xung quanh thì phần gông có tác dụng nối liền các trụ với nhau để tạo thành mạch từ kín. Mặt ngoài của các lõi thép này thường được bao phủ bởi lớp sơn cách điện nhằm hạn chế sự thất thoát điện áp biến thiên.

Dây quấn

Máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin thường có 3 cuộn dây quấn. Vật liệu dùng làm dây quấn thường là dây đồng hoặc dây nhôm tổng hợp có độ dẻo dai cao. Tiết diện dây thường là hình tròn hoặc chữ nhật với mặt ngoài dây được bọc cách điện. Một cuộn dây quấn máy biến áp hoàn chỉnh thường gồm nhiều vòng dây lồng vào trụ thép sao cho khoảng cách giữa các vòng dây, giữa cuộn dây quấn với nhau hoặc dây quấn với lõi thép đều cách điện.

Dây quấn biến áp thường có hai loại chính gồm dây quấn đồng tâm và dây quấn xen kẽ. Trong đó, dây quấn đồng tâm thường có tiết diện ngang gồm những vòng tròn đồng tâm có dạng hình trụ, hình xoắn hoặc hình xoáy ốc. Còn dây quấn xen kẽ có sự kết hợp giữa các bánh dây cao áp và hạ áp bố trí xen kẽ với nhau dọc theo chiều dài của trụ thép.

Khám phá cấu tạo máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin

Vỏ máy

Cũng như các loại máy biến áp khác, biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin được bảo vệ bởi lớp vỏ máy có độ dày tối ưu nhằm che chắn các bộ phận bên trong khỏi những tác động ngoại lực hoặc thời tiết, môi trường từ bên ngoài.

Vỏ máy biến áp 1 pha ra 3 pha gồm phần khoang chứa và nắp đậy. Trong khi phần khoang chứa có hình oval hoặc chữ nhật và thường được làm từ vật liệu có độ bền cao nhằm chứa dầu máy thì nắp thùng có tác dụng che đậy toàn bộ khoang chứa đồng thời tăng diện tích lắp đặt các bộ phận như sứ áp, nhiệt kế, bộ truyền động, role…

Nhìn chung, cấu tạo máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin tương đối đơn giản. Nhờ đó, quá trình kiểm tra, bảo trì và sửa chữa khi xảy ra hư hỏng của máy cũng không quá phức tạp giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Vì vậy, lựa chọn máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin là giải pháp thông minh và kinh tế cho mọi khách hàng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về máy biến áp 1 pha ra 3 pha Fushin, hãy liên hệ theo thông tin sau:

Trung Tâm Phân Phối Ổn Áp Biến Quang Ninh

ĐC: 231 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân TP.HCM

Di động: 0902 562 589 hoặc 0986 911 471.

Website: Https://fushin.com.vn --- Email:Hoangvantien292@gmail.com


© 2017 fushin.com.vn. All rights reserved