Sự khác biệt giữa ổn áp và biến áp

Ổn áp và biến áp là những thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được 2 thiết bị này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để được tư vấn và tìm hiểu kĩ hơn về sự khác biệt giữa ổn áp và biến áp như thế này.

Rất nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về việc phân biệt ổn áp và biến áp. Bạn chưa biết rõ về vai trò, chức năng cũng như cách thức hoạt động của ổn áp và máy biến áp ra sao? Bài viết dưới đây, Fushin.com.vn muốn bạn hiểu hơn về sự khác biệt giữa ổn áp và biến áp là như thế nào nhé!

Thứ nhất, ổn áp và biến áp khác nhau từ vai trò của chúng

Trong khi máy ổn áp có chức năng chính là ổn định nguồn điện theo yêu cầu thì máu biến áp lại có vai trò làm biến đổi điện áp. Máy biến áp có thể làm thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, làm tăng hoặc hạ thế, đầu ra cho một hiệu điện thế cần thiết và tương ứng đối với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, vai trò quan trọng của máy biến áp cũng được ghi nhận trong việc chuyển tải điện năng.

so sánh máy biến áp và ổn áp

Nếu trong máy biến áp, ta sử dụng tay để tăng hoặc giảm điện áp thông qua các công tắc thì gọi là máy biến áp. Còn nếu việc này được thực hiện một cách tự động thì sẽ gọi là máy ổn áp.

Thứ hai: Đặc trưng của ổn áp và máy biến áp khác nhau

Trong cuộc sống, biến áp được sử dụng trong điện lưới công nghiệp. Ví dụ, có hàng vạn trạm biến áp từ cao áp hàng trăm KV xuống 380V để dùng. Còn đối với điện dân dụng khi sử dụng thì máy biến áp được sử dụng hạ từ 220V xuống 6, 9, 12, 24V, điều này sẽ được áp dụng trong các mạch điện tử tivi, radio,... hay ứng dụng lớn nhất của nó là sử dụng trong bộ sạc điện thoại mà chúng ta sử dụng hàng ngày cũng là một ví dụ điển hình của máy biến áp khi biến đổi dòng điện từ 220V xuống còn 5- 6V để thuận tiện sử dụng cho các thiết bị điện tử.

khác biệt giữa ổn áp và biến áp

Trong khi đó, bản thân ổn áp lại không sinh ra điện năng hay năng lượng mà ổn áp chỉ có tác dụng trong việc ổn định và cải thiện điện áp nguồn. Vai trò chính của ổn áp là ổn định điện áp và giữ điện ra ổn định.

Đơn vị cung cấp ổn áp và biến áp uy tín hiện nay

Ổn áp và biến áp là những thiết bị được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày cũng như áp dụng vào điện công nghiệp. Vì thế, nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm ổn áp và điện áp hiện nay trên thị trường, khách hàng cũng ngày càng có nhiều sự lựa chọn sản phẩm, thương hiệu hơn, tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn các đơn vị cung cấp các thiết bị ổn áp, biến áp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, bạn nên căn cứ vào những yêu cầu, điều kiện dưới đây để lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín nhất bao gồm:

+ Thương hiệu có uy tín trên thị trường: Fushin là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay, sản phẩm được ra mắt và tồn tại hơn 15 năm, là minh chứng rõ nhất cho thương hiệu uy tín và chất lượng được người tiêu dùng khẳng định

ổn áp và biến áp

+ Sản phẩm chất lượng , đa dạng, đáp ứng được ngày càng nhiều mong muốn và nhu cầu sử dụng của các gia đình hiện nay. Đồng thời, với mỗi nhu cầu khác nhau, bạn cũng sẽ được tư vấn lựa chọn những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình

+ Chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành tốt: Đây là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn được phục vụ tốt trong khi mua sản phẩm.

Fushin là một trong những đơn vị uy tín cung cấp trên thị trường các sản phẩm máy ổn áp, hay biến áp chất lượng nhất.

Fushin- Sản xuất ổn áp- Biến áp chuyên nghiệp

“Fushin- Uy tín – Nhiệt tình – Chất lượng – Giá cả hợp lý” sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và bền vững cùng thời gian!

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm:

Trung Tâm Phân Phối Ổn Áp, Biến Áp 1 Pha, 3 Pha Fushin

ĐC: 231 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân TP.HCM

Di động: 0902 562 589 hoặc 0986 911 471

Website: https://fushin.com.vn/

Email: hoangvantien292@gmail.com


Sản phẩm liên quan

© 2017 fushin.com.vn. All rights reserved